Camera không lên hình

Camera không lên hình
5 2 votes

Camera không lên hình là lỗi vẫn hay thường gặp khi khách hàng sử dụng và lỗi của nó là gì? Sau đây Camera360pro xin đưa ra một số nguyên nhân và khắc phục để cho quý khách hàng có thể tự xử lý được.

Nguyên nhân và khắc phục lỗi khi camera không lên hình

TRƯỜNG HỢP 1: Camera không lên hình màn hình xanh và thông báo không có kết nối mà trên điện thoại vẫn xem lại được bình thường.

Camera không lên hình báo No signal

Nguyên nhân: Có thể là lỏng jack cắm của các dây đang được kết nối giữa đầu ghi và tivi như: HDMI hoặc dây VGA

Khắc phục: Bạn thử cắm lại các dây có ở trên hoặc thay thế bằng dây khác nhé, chú ý kiểm tra cả điện của đầu ghi có đang hoạt động không nhé.

TRƯỜNG HỢP 2: Camera không lên hình toàn bộ hệ thống và còn hiển thị trên màn hình các khung vuông nhỏ màu đen.

Khắc phục: Nếu một ngày camera nhà bạn mất hết hình và chỉ hiển thị lại các ô như trên thì bạn kiểm tra lại nguồn mắt camera có mất không nhé, nếu lỏng thì cắm lại. Hoặc kiểm tra nguồn có báo điện sáng nữa không, không sáng thì nguồn tổng cấp điện cho cả hệ thống camera đã hỏng bạn nên thay nguồn khác cho nhanh nhé.

TRƯỜNG HỢP 3: Một vài camera camera trong hệ thống bị mất hình

Camera bị mất hình một số cái

Nguyên nhân: Sau đây là một số nguyên nhân cần tìm để xác định

  • Do mất nguồn điện khi cấp nguồn rời
  • Do mắt camera bị hỏng hoặc lỗi
  • Do các đầu Jack lỏng hoặc không có tiếp xúc
  • Do dây tín hiệu hỏng hoặc dây cấp điện bị đứt
  • Do cổng ra từ đầu thu lỗi hoặc hỏng

Khắc phục: sau đây camera360pro sẽ trả lời các nguyên nhân từ trên xuống dưới

  • Bạn kiểm tra xem nguồn mắt cho số chân nó lên có bị lỏng điện không hoặc có đang vào điện không, nếu không tốt nhất là thay nguồn mới nhé.
  • Nếu mà nguồn cho mắt camera mà còn sáng thì bạn kiểm tra dây tín hiệu, dây cấp điện xem có bị đứt đâu nhé, nếu dây và điện ok thì bạn kiểm tra đến mắt cam bằng cách lấy mắt cam khác để cắm thử vào đó xem
  • Kiểm tra jack đấu 2 đầu xem có bị lỏng không, nếu lỏng cắm lại hoặc nếu jack hỏng hay bị han gỉ thì nên thay jack khác
  • Kiểm tra dây tín hiệu và dây nguồn đứt ở đâu thì đấu nối lại là ok
  • Cổng các thiết bị mà ok hết thì bạn thử rút chân đầu cắm vào đầu ghi đổi sang cổng khác nếu lên bình thường thì lỗi cổng, bạn phải mang đầu ghi đi bảo hành hoặc sửa nhé.

Trên đây là một số lỗi cơ bản và dễ khắc phục nhất, nếu các bạn không xử lý được có thể gọi trung tâm bảo hành hoặc gọi sửa chữa tại nhà chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình khắc phục nhanh nhất cho khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn