Giờ mở cửa : 8:00 - 20:00

Mạng bị lỗi chấm than

Bước1: kiểm tra các kết nối vật tý

Đầu tiên đảm bảo rằng dây mang không bị đứt, đầu dây mạng bị lỏng, bao gồm đầu tiếp xúc với máy tính và đầu kết nối từ Modem, Switch... ra.Máy tính của bạn đặt địa chỉ IP không nằm trong giải cấp phát của thiết bị.Modem, Switch hoạt động lâu quá.

Bước 2: Khởi động lại thiết bị Wifi: modem, router

Bạn nên khởi động lại thiết bị Wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại là được. 

Note: chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại Wifi. Sau đó bạn thử bật lại Wifi xem kết nối bình thường hay chưa.

reset-modem

Nếu chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại vơis Wifi xem sao, nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột đại địa chỉ IP. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo cách 2 sau đây.

Cách 3: Đặt lại IP

Các bạn kiểm tra xem nếu máy đang đặt địa chỉ ip tĩnh thì xem địa chỉ ip có nằm trong giải cấp phát của thiết bị modem không, nếu đang là ip tĩnh và nằm trong địa chỉ cấp phát ip của modem các bạn chuyển sang ip động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại Wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu. dưới đây là hướng dẫn nhé:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center

click-icon-network

 

 

 

Bước 2: Tiếp đó các bạn chọn Change Adapter Settings

select-change-adapter-settings

 

Bước 3: Click chuột phải vào Wifi đã kết nối chọn Properties

select-put-ip-for-computer

 

 

 

 

Bước 4: Bạn click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

ipv4

 

Bước 5: Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số như sau:

IP address các bạn điền theo đúng dải địa chỉ của modem nhé: ví dụ modem có địa chỉ ip là 192.168.1.1 thì các bạn điền ip 192.168.1.2 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là dải ip của modem, bạn chỉ được thay đổi số cuối thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.3 hoặc 192.168.1.4….)

Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: các bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé

Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses, các bạn điền DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

select-ip

Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong

Cách4: Cấp lại IP động bằng những câu lệnh trên DOS

Bạn mở cửa sổ RUN lên ( hay dùng phím tắt Windows + R) -> gõ lệnh cmd->giao diện DOS hiển thị bạn gõ ipconfig/release  ấn Enter-> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew ấn Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé

cap-lai-dos

Cách 5: Cài lại driver Wifi cho máy tính

Lỗi Wifi bị chấm than vàng cũng có thể do driver Wifi trong máy tính bạn bị lỗi, bạn hãy cài đặt lại driver Wifi và kết nối lại xem thế nào nhé.

Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

Nếu bạn đã làm hết tất cả cách trên mà vẫn chưa thể kết nối thành công thì rất có thể thiết bị của bạn bị lỗi và bạn sẽ phải cấu hình lại cho nó.

Hoặc liên hệ chúng tôi để nhận hỗ trợ

 

 

 

Nhận xét

Tin liên quan

Thi công lắp đặt mạng LAN tại Hà Nội
( 08:59:00 AM - 07/12/2017 )
Chuyên tư vấn, thi công lắp đặt mạng LAN cho gia đình, cửa hàng, văn phòng, công ty, nhà hàng... tại Hà Nội.   Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai về mạng chúng tôi nhận Tư Vấn và Thi Công lắp đặt mạng LAN, WIFI cho công ty, văn phòng, nhà xưởng...   CHUYÊN THI CÔNG LẮP ĐẶT MẠNG LAN, ...
Xem thêm »
kết nối được wifi nhưng không truy cập được hoặc truy cập chậm
( 10:10:15 AM - 12/05/2017 )
Kết nối được wifi nhưng không truy cập được mạng hoặc truy cập mạng được nhưng châm các bạn kiểm tra các nguyên nhân: - Modem chính xung địa chỉ IP với các AP trong mạng - Modem bị ảnh hưởng bởi sóng của các thiết bị điện khác - Do nhiễu sóng và các chuẩn phát song wifi - Modem bị full năng lực
Xem thêm »
Không kết nối được wifi
( 22:06:21 PM - 11/05/2017 )
Không kết nối được wifi là do đâu?   Do tính năng wifi trên modem chưa được bật. Các bạn nhìn đèn wifi trên modem. Nếu đèn tắt tức là chức năng wifi chưa được bật nếu đèn nháy wifi đang được dùng và đang có dữ liệu truyền. nếu đèn sáng liên tục tức là wifi đang rảnh, không truyền số liệu. xem tên wifi có hiện lên trên các ...
Xem thêm »

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

https://1zcdn.zland.vn